Ngày 11/12/2019, Khoa Ngoại ngữ Trường Cao đẳng Cần Thơ phối hợp với Nhà xuất bản Đại học Oxford tổ chức Hội thảo “Phương pháp giảng dạy theo giáo trình American English File 2 hiệu quả, tập trung vào kỹ năng Đọc và Nghe”. Tham dự có ông Mark Richard, Giám đốc Dịch vụ giáo dục Nhà xuất bản Đại học Oxford; lãnh đạo, giảng viên Khoa Ngoại ngữ.

Diễn giả Mark Richard, Giám đốc Dịch vụ giáo dục Nhà xuất bản Đại học Oxford

Trong buổi hội thảo, giảng viên Khoa Ngoại ngữ đã được trao đổi các vấn đề thuận lợi và khó khăn trong việc giảng dạy bộ môn Đọc và Nghe như: vốn từ vựng, sự hứng thú, động lực...Từ đó, giảng viên Khoa thảo luận các phương pháp để kích thích sự tò mò, hứng thú của sinh viên đối với việc Đọc: lựa chọn chủ đề thú vị, kể cả trong ngôn ngữ chính của sinh viên, cả giảng viên và sinh viên đều có thể đóng góp được từ kinh nghiệm thực tế của bản thân, kết hợp với tạo ra các hoạt động nhằm tăng cường sự tham gia thảo luận của sinh viên.

Kết thúc buổi hội thảo, các giảng viên đã tiếp cận được nhiều phương pháp mới có thể áp dụng vào giảng dạy bộ môn có hiệu quả.

Giảng viên chụp ảnh lưu niệm với ông Mark Richard