Ngày 05/3/2022, Công đoàn Trường Cao đẳng Cần Thơ tổ chức Hội thi “Khéo tay làm gỏi cuốn”. Đến dự có bà Nguyễn Thị Phương Kiều, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Chính sách pháp luật - Quan hệ Lao động, Liên đoàn Lao động thành phố Cần Thơ; bà Võ Thị Hạnh Diệu, Trưởng Ban Giám khảo hội thi; Ông Nguyễn Trọng Sơn, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; bà Nguyễn Thế Thanh Trúc, Chủ tịch Công đoàn; ban giám hiệu, lãnh đạo các đơn vị, đoàn thể và các đội dự thi.

Nhằm thể hiện sự khéo léo, tài năng và kinh nghiệm ẩm thực của các công đoàn viên, đồng thời còn là dịp để các công đoàn viên gặp gỡ, giao lưu nhân kỷ niệm 198 năm Cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng, 112 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài” trong nữ công nhân viên chức lao động năm 2022.  Hội thi diễn ra trong sự hân hoan, náo nhiệt của các đội thi đến từ các tổ công đoàn.

Kết quả hội thi, giải nhất thuộc về Công đoàn Quản lý - Đào tạo, giải nhì thuộc về Công đoàn Trường Tiểu học thực hành và Trường Mầm non thực hành, giải ba thuộc về Công đoàn Văn phòng, khoa Đào tạo Giáo viên và khoa Kinh tế - Quản trị, giải khuyến khích thuộc về Công đoàn Hành chính, khoa Ngoại ngữ, khoa Kỹ thuật Công nghệ - Môi trường và khoa Chính trị Pháp luật - Thể chất.

BGK nhận xét hội thi

Dịp này, Công đoàn trường cũng ra mắt Mô hình vườn rau xanh, sạch, an toàn. Mô hình này được thực hiện nhằm xóa các “điểm đen” và tạo cảnh quan sáng, xanh, sạch, đẹp trong khuôn viên trường.

Ra mắt Mô hình vườn rau xanh, sạch, an toàn

Trước đó, Công đoàn trường đã tổ chức Cuộc thi ảnh trực tuyến “Duyên dáng áo dài Trường Cao đẳng Cần Thơ” nhằm khẳng định và tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ trong trang phục áo dài, khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc. Đồng thời, qua  cuộc thi góp phần quảng bá hình ảnh của nhà trường trên các phương tiện truyền thông đại chúng.

Cuộc thi đã thu hút sự tham gia nhiệt tình của các công đoàn viên từ 08 Tổ công đoàn và 02 Công đoàn bộ phận, với 10 tác phẩm tập thể và 55 tác phẩm dự thi. Kết quả:

* Tập thể:

+ Giải Nhất: “Cùng vững bước” - Tổ Công đoàn Đào tạo Giáo viên

+ Giải Nhì: “Tâm Thế Mới” - Tổ Công đoàn Ngoại ngữ

+ Giải Ba: “Đẹp mãi tà áo dài” - Tổ Công đoàn Ngoại ngữ

* Cá nhân:

- 02 Giải Nhất:

+ “Sắc xuân” - Nguyễn Thị Diện - Tổ Công đoàn Quản lý Đào tạo.

+ “Duyên dáng giảng đường” - Nguyễn Thị Nhật Thy - Tổ Công đoàn Đào tạo Giáo viên.

- 02 Giải ba:

+ “Ươm mầm tri thức” - Nguyễn Thị Thuý Linh - Tổ Công đoàn Kinh tế - Quản trị.

+ “Một thoáng sân trường” - Dương Ngọc Trân - Tổ Công đoàn Kỹ thuật Công nghệ - Môi trường.

Giải nhất trong Cuộc thi ảnh “Duyên dáng áo dài - Trường Cao đẳng Cần Thơ”