Đăng nhập

     - Hội CCB trường CĐCT được thành lập ngày 20 tháng 11 năm 1999, với tên gọi là Hội CCB của trường CĐSP CT thuộc tỉnh Cần Thơ.

     - Hội CCB của trường do Đảng ủy nhà trường trực tiếp lãnh đạo, ban đầu hội CCB của trường là phân hội cơ sở của Hội CCB thành phố Cần Thơ  thuộc tỉnh Cần Thơ cũ. Nay tổ chức hội trực thuộc Hội CCB khối Dân chánh Đảng của Thành phố Cần Thơ.

     - Lúc đầu thành lập Hội có 13 hội viên sau có 02 HV chuyển công tác về trường nâng tổng số 15 HV. Từ đó đến nay đã có nhiều biến động về quân số, hiện tại hội chỉ còn 10 HV, do có đồng chí chuyển công tác, có HV về hưu và 02 HV đã chết.

     - Hội viên CCB của trường công tác ở nhiều bộ phận trong trường, có 04 HV là giảng viên, 02 hội viên làm công tác ở phòng ban, 02 HV ở tổ bảo vệ và 02 HV ở kí túc xá. Trình độ chuyên môn có 01 tiến sĩ, 01 thạc sĩ và 04 cử nhân (01 HV đang học thạc sĩ).

     - Hiện nay theo điều lệ mới của Hội Cựu chiến binh thì trường còn nguồn từ 2 – 3 đồng chí có thể gia nhập tổ chức hội.

      * TIÊU CHÍ HOẠT ĐỘNG

      - Là những cán bộ, chiến sĩ đã chiến đấu và công tác trong Quân đội nhân dân nay trở về trường tiếp tục phát huy truyền thống, bản chất của “Bộ đội Cụ Hồ” trong sự nghiệp xây dựng và phát triển của trường.

     - Gương mẩu và vận động mọi người chấp hành chủ trương đường lối, chính sách pháp luật của nhà trường, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

     - Đoàn kết, tương thân, tương ái giúp đỡ nhau công tác và trong cuộc song

     - Tăng cường tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng cho HSSV.

     - Tích cực tham gia các hoạt động phong trào do nhà trường tổ chức và phong trào phòng chống tiêu cực, phòng chống tệ nạn xã hội.

     * CÁC HOẠT ĐỘNG TIÊU BIỂU TRONG THỜI GIAN QUA

     - Thường xuyên tham gia các hoạt động đền ơn, đáp nghĩa, tổ chức Hội đã thường xuyên phối hợp với Công đoàn trường tham gia hoạt động thăm hỏi và tặng quà các bà Mẹ VNAH do nhà trường phụng dưỡng, hoạt động về nguồn, nhớ ơn các Anh hùng, liệt sĩ.

     - Phối hợp hoạt động với đoàn TNCS trường cùng sinh viên xuống cơ sở làm công tác “ánh sáng văn hóa hè” năm 2000 ở Long Mỹ, 2001 ở Vị Thanh và năm 2004, 2006 ở Thốt Nốt.

     - Tổ chức các hoạt động vệ sinh, xây dựng cảnh quan nhà trường, như trồng cây bóng mát “hàng bàng CCB trồng năm 2000, cắt cành, tỉa cây, trồng và chăm sóc bồn hoa dãy nhà khu hiệu bộ 2002, 2003… Hàng năm Hội CCB đều thực hiện công việc này và coi đây là công trình mừng Đảng, mừng xuân mới của Hội.

     - Phối hợp với Đoàn TN trường tổ chức câu lạc bộ “khiêu vũ quốc tế” năm 2005, 2006. Hội CCB phụ trách giảng dạy không thu tiền, Đoàn TN tổ chức lớp, phòng hành chánh phụ trách cơ sở vật chất.

     - Phối hợp hoạt động với Công đoàn trường, Đoàn TNCS và các khoa trong các buổi sinh hoạt câu lạc bộ, mít tinh trong thể những ngày lễ lớn của dân tộc, hội trại... BCH hội đều có các bài tham luận giáo dục đạo đức cách mạng, tuyên truyền về truyền thống cách mạng cho HSSV như:

+ Phát huy truyền thống bản chất “Bộ đội Cụ Hồ”

+ Noi gương “Bộ đội Cụ Hồ”

+ Học tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh “Rèn luyện đạo đức cách mạng”

+ Truyền thống, bản chất Quân đội nhân dân Việt Nam

+ Cảnh giác đấu tranh chống chiến lược “DBHB” chống phá cách mạng Việt Nam

+ Thanh niên làm theo lời Bác

+ Bác Hồ với công tác giáo dục thanh niên.

+ Đặc biệt nhân dịp kỉ niệm 65 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam Hội CCB trường đã phối hợp với Đoàn TNCS tổ chức cuộc thi tìm hiểu về truyền thống xây dựng và trưởng thành của QĐNDVN. Cuộc thi được tổ chức từ các khoa đến chung kết toàn trường, đã tạo nên phong trào thi đua sôi nổi tìm hiểu truyền thống cách mạng trong toàn trường.

     - Hội CCB của trường còn tích cực tham gia phong trào giữ gìn vệ sinh môi trường, xây dựng cảnh quan sạch đẹp.

     * THÀNH TÍCH ĐẠT ĐƯỢC

     - Được tặng giấy khen của BCH Hội CCB Thành phố Cần Thơ

     - Được tặng giấy khen của Ủy ban nhân dân Thành phố Cần Thơ

     - Được tặng Bằng khen của Ủy ban nhân dân Thành phố Cần Thơ

     - Được tặng Bàng khen của Ủy ban nhân dân Tỉnh Cần Thơ