Đăng nhập

      Tối ngày 20/7/2020, Trường Cao đẳng Cần Thơ tổ chức Sự kiện Khởi động về dự phòng trước phơi nhiễm HIV (PrEP). Đến dự có lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Cần Thơ; Trung tâm Y tế quận Ninh Kiều, Trung tâm Y tế quận Bình Thủy, Trung tâm Y tế quận Cái Răng; Ban Giám hiệu trường và các bạn đoàn viên thanh niên của các trường đại học và cao đẳng trên địa bàn TP Cần Thơ.

 
Quang cảnh buổi sự kiện

 

     Mở đầu, BSCK2. Huỳnh Minh Trúc, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Cần Thơ giới thiệu việc thực hiện kế hoạch triển khai các chương trình thuộc dự án quỹ toàn cầu phòng chống HIV/AIDS năm 2020 tại TP Cần Thơ; thông tin đến cộng đồng về chương trình điều trị dự phòng trước phơi nhiễm trên địa bàn TP Cần Thơ. Đây là hoạt động mới đối với TP Cần Thơ và bước tiến mới mở rộng trong công tác điều trị dự phòng phơi nhiễm. Trên thế giới, các bằng chứng khoa học đã chứng minh việc điều trị dự phòng trước phơi nhiễm HIV cho quần thể nguy cơ cao bằng thuốc kháng ARV có thể dự phòng lây nhiễm HIV lên đến 90%. Vì những lợi ích trên, Tổ chức Y tế thế giới năm 2017 đã khuyến cáo các quốc gia cần triển khai dự phòng nhiễm HIV cho quần thể nguy cơ cao. Thông qua sự kiện này, hy vọng rằng phần nào trang bị thêm những kiến thức và giới thiệu các dịch vụ liên quan đến chăm sóc và điều trị HIV, đặc biệt là thông tin liên quan đến chương trình điều trị dự phòng trước phơi nhiễm HIV gọi tắt là PrEP.

 
BSCK2. Huỳnh Minh Trúc, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Cần Thơ phát biểu khai mạc sự kiện

     Tiếp theo, các câu hỏi của chương trình dành cho quý vị khán giả giao lưu chia sẻ những vấn đề mà cộng đồng và xã hội quan tâm về các nguy cơ lây nhiễm HIV trong cộng đồng, cũng như là các biện pháp dự phòng trước phơi nhiễm HIV qua con đường quan hệ tình dục. Qua đó, học sinh sinh viên được cung cấp thêm những kiến thức bổ ích. Đồng thời, cán bộ của các Trung tâm Y tế giải đáp những thắc mắc vấn đề liên quan đến việc phòng, chống phơi nhiễm HIV.

 
Khán giả trả lời các câu hỏi của chương trình

 

 
Các chuyên gia y tế tham dự tọa đàm

 
Tiết mục văn nghệ tại sự kiện

 
Chụp ảnh lưu niệm tại sự kiện

 

 

 

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

  

Hệ thống Elearning Hệ thống quản lý đào tạo
Lịch sinh hoạt tuần Diễn đàn

Email nội bộ

Thông báo lớp chứng chỉ