Đăng nhập

      Chiều ngày 23/7/2020, Ban Chỉ đạo Thực tập sư phạm, Khoa Đào tạo giáo viên trường Cao đẳng Cần Thơ tổ chức Lễ Tổng kết Thực tập sư phạm 1 và Thực tập sư phạm 2 (TTSP1 và TTSP2). Thầy Nguyễn Thanh Hoàng, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; lãnh đạo các phòng, khoa, giảng viên trong Ban Chỉ đạo Thực tập sư phạm (TTSP), giáo viên chủ nhiệm, cố vấn học tập K42, K43 và sinh viên thuộc khoa Đào tạo giáo viên tham dự.

 
Quang cảnh buổi lễ 

     Mở đầu buổi lễ, cô Phạm Thụy Đinh Nhật Khang, đại diện Ban Chỉ đạo Thực tập sư phạm báo cáo tổng kết TTSP1 và TTSP2. Về đạo đức tác phong, sư phạm, hầu hết các em đã thực hiện tốt nội quy thực tập, có ý thức cao trong việc chấp hành nội quy của các trường, kế hoạch làm việc của đoàn; tác phong sư phạm chuẩn mực, khiêm tốn, có tình thần cầu tiến, học hỏi. Về chuyên môn nghiệp vụ, đa số giáo sinh thực hiện đúng lịch dự giờ, chuẩn bị bài chu đáo trước lúc dự giờ, bước đầu trao đổi với giáo viên hướng dẫn chuyên môn, họp rút kinh nghiệm; nhiệt tình trong công tác chủ nhiệm; tích cực tham gia hoạt động phong trào như: lao động, tập văn nghệ…; giáo sinh có ý thức, tích cực, nghiêm túc trong thực hiện bài tập nghiên cứu khoa học; nhiều giáo sinh viết nhật ký sư phạm, bản thu hoạch nghiêm túc, cẩn thận, nói lên suy nghĩ về nghề nghiệp. Tuy nhiên, còn một số giáo sinh cần rèn luyện thêm về kỹ năng ngôn ngữ sư phạm, khả năng soạn giáo án, sự tự tin khi lên lớp trong quản lý học sinh lớp chủ nhiệm.

 
Cô Phạm Thụy Đinh Nhật Khang, Ban Chỉ đạo TTSP
báo cáo tổng kết TTSP1 và TTSP2

     Sinh viên Dương Minh Anh, lớp Sư phạm Tiếng Anh K43, đại diện sinh viên thực tập chia sẻ cảm nghĩ. Thực tập sư phạm là giai đoạn của sinh viên có cơ hội rèn luyện và ôn tập lại kiến thức của mình, đồng thời cũng là cơ hội tích lũy thêm những kiến thức thực tế với nhiệt huyết yêu nghề cùng với sự hướng dẫn tận tình của quý thầy, cô để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Bên cạnh đó, nhờ sự giúp đỡ, sự chỉ dạy, quan tâm, dìu dắt của quý thầy, cô Nhà trường và thầy cô ở trường thực tập mà đợt thực tập đã thành công tốt đẹp. 

 
Sinh viên Dương Minh Anh, lớp Sư phạm Tiếng Anh K43 phát biểu cảm nghĩ 

     Kết quả xếp loại TTSP: TTSP1 có 96 SV hoàn thành, trong đó loại xuất sắc là 76,04%; loại giỏi là 23,96%; TTSP2 có 166 SV hoàn thành, trong đó loại xuất sắc là 63,25%; loại giỏi là 36,75%.

     Dịp này, Nhà trường quyết định khen thưởng cho 06 sinh viên hoàn thành xuất sắc TTSP1 và 09 sinh viên hoàn thành xuất sắc TTSP2.

 
Thầy Nguyễn Thanh Hoàng, Phó Hiệu trưởng
trao Giấy khen cho sinh viên hoàn thành xuất sắc TTSP1
 

     Kết thúc buổi lễ, thầy Nguyễn Thanh Hoàng, Phó Hiệu trưởng Nhà trường khen ngợi, chúc mừng và đánh giá cao những kết quả của khoa, giảng viên, sinh viên đã đạt được. Trong công tác đào tạo giáo viên, thực tập sư phạm là hoạt động vô cùng quan trọng trong quá trình đào tạo, chất lượng thực tập sư phạm phản ánh chất lượng đào tạo, rèn luyện nghề nghiệp của nhà trường, đồng thời thể hiện ở sinh viên sự vận dụng kiến thức đã được thầy, cô trường Cao đẳng Cần Thơ truyền đạt vào thực tế giảng dạy. Mục đích của đợt thực tập nhằm giúp cho các em sinh viên tự tin, chủ động và sáng tạo hơn trong công tác rèn luyện nghiệp vụ của bản thân, phát triển kỹ năng thực hành sư phạm, từ đó có được tình cảm gắn bó với nghề dạy học và đáp ứng với mọi yêu cầu thực tiễn của các trường TH, MN, THCS. Với trí tuệ, lòng nhiệt huyết yêu nghề, yêu trẻ, các bạn sinh viên đã hoàn thành tốt nhiệm vụ, để lại nhiều dấu ấn kỷ niệm đẹp cho trường. Kết thúc đợt thực tập đoàn giáo sinh đã xây dựng được mối quan hệ tốt đẹp với các thầy, cô và các em học sinh nhà trường nơi đến thực tập, đây thực sự là kỷ niệm đẹp đối với giáo sinh, tạo động lực giúp các em thêm yêu nghề và tiếp tục trau dồi kiến thức chuyên môn cùng kỹ năng giảng dạy. Nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục đào tạo trong thời gian tới, Nhà trường sẽ tiếp tục tăng cường mối quan hệ với Sở Giáo dục và Đào tạo Cần Thơ, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ninh Kiều và hệ thống các trường phổ thông, THCS, MN, TH trong công tác thực tập sư phạm để việc tổ chức cho sinh viên đến các trường thuận lợi và đạt hiệu quả tốt hơn. Đồng thời, tăng cường phối hợp với trường MNTH và trường THTH để đưa được việc rèn luyện nghiệp vụ thường xuyên vào từ năm học đầu tiên cho sinh viên sớm làm quen với kiến thức, kỹ năng chuyên môn về ngành sư phạm, tạo mọi điều kiện để sinh viên học tập và thực tập ngày càng tốt hơn.

 
Thầy Nguyễn Thanh Hoàng, Phó Hiệu trưởng phát biểu chỉ đạo 

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

  

Hệ thống Elearning Hệ thống quản lý đào tạo
Lịch sinh hoạt tuần Diễn đàn

Email nội bộ

Thông báo lớp chứng chỉ