Đăng nhập

      Chiều ngày 05/8/2020, tại Phòng họp 1, Trường Cao đẳng Cần Thơ tổ chức cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp” năm 2020 - Starup Kite cấp trường. Tham dự có thầy Nguyễn Thanh Hoàng, Phó Hiệu trưởng, Trưởng Ban Giám khảo; lãnh đạo phòng Công tác Học sinh sinh viên và khoa Kinh tế - Quản trị, đồng Phó Trưởng Ban Giám khảo cuộc thi; giảng viên và các nhóm, cá nhân sinh viên dự thi. 


Quang cảnh cuộc thi 

     Cuộc thi thu hút sự tham gia của các nhóm và cá nhân sinh viên khoa Kinh tế - Quản trị, với bốn ý tưởng khởi nghiệp, đó là:

    Mô hình khởi nghiệp Vẽ tranh tường tuyên truyền của nhóm sinh viên Lý Hoàng Khánh, Bùi Thành Luân và Nguyễn Chiến Thắng. Từ những kinh nghiệm thực tế trong những lần đi vẽ tranh tuyên truyền ở các trường học, nhóm sinh viên đã mở rộng ý tưởng kinh doanh sang vẽ tranh cho cá nhân, doanh nghiệp có nhu cầu với chi phí hợp lý.

 
Sinh viên Lý Hoàng Khánh, lớp QTDVDDLLH K43 báo cáo 

     Sunny Flower World (Chuỗi nhà hàng & buffet và coffee) là mô hình khởi nghiệp của sinh viên Trần Hoàng Gia Huy với mong muốn mang đến những trải nghiệm ăn uống ngon, vệ sinh và vui vẻ, hạnh phúc dành cho các đối tượng là học sinh, sinh viên, nhân viên văn phòng.

 
Sinh viên Trần Hoàng Gia Huy, lớp Marketing K44 báo cáo 

     Tiếp đến, mô hình Khởi nghiệp thùng rác tái chế từ chai nhựa của nhóm sinh viên Lý Hoàng Khánh, Bùi Thành Luân, Nguyễn Anh Nhựt. Với tình trạng ô nhiễm môi trường ngày càng nghiêm trọng hơn, nhóm sinh viên đã có ý tưởng dùng những chai nhựa đã qua sử dụng để làm thành những chiếc thùng rác giúp bảo vệ môi trường tốt hơn.

 
Sinh viên Bùi Thành Luân, lớp QTDVDDLLH K43 báo cáo 

     Cuối cùng, Giá sạch từ ống tre được xuất phát từ mô hình khởi nghiệp của nhóm sinh viên Nguyễn Tấn Trực, Phạm Ngọc Phương Anh, Nguyễn Thị Thúy. Để đáp ứng thị hiếu người tiêu dùng mong muốn sẽ có được nguồn thực phẩm sạch, hợp vệ sinh, nhóm sinh viên đưa ra ý tưởng về việc dùng những ống tre nhằm tạo ra sản phẩm là giá sạch, thân thiện với môi trường.

 
Sinh viên Nguyễn Thị Thúy, lớp QTDVDDLLH K43 báo cáo 

     Phần dự thi ý tưởng của nhóm và cá nhân sinh viên đã được giới thiệu khá sinh động. Ban Giám khảo cuộc thi cấp trường đã đưa ra những câu hỏi xác đáng với từng ý tưởng, qua đó các bạn sinh viên có cơ hội để học hỏi thêm về các vấn đề còn tồn tại, từ đó hoàn thiện thêm phần báo cáo của mình.

     Ban Giám khảo cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp” năm 2020 - Starup Kite cấp trường đã chọn 03 tác phẩm ý tưởng tham gia dự thi vòng bán kết cấp Trung ương do Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp tổ chức, gồm: Sunny Flower World (Chuỗi nhà hàng & buffet và coffee) của sinh viên Trần Hoàng Gia Huy; Vẽ tranh tường tuyên truyền của nhóm sinh viên Lý Hoàng Khánh, Bùi Thành Luân và Nguyễn Chiến Thắng; Giá sạch từ ống tre của nhóm sinh viên Nguyễn Tấn Trực, Phạm Ngọc Phương Anh, Nguyễn Thị Thúy.

  
Ban Giám khảo đóng cuộc thi góp ý 

 
Thầy Nguyễn Thanh Hoàng, Phó Hiệu trưởng, Trưởng Ban Giám khảo cuộc thi phát biểu 

 
Chụp ảnh lưu niệm 

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

  

Hệ thống Elearning Hệ thống quản lý đào tạo
Lịch sinh hoạt tuần Diễn đàn

Email nội bộ

Thông báo lớp chứng chỉ