Đăng nhập

Sáng ngày 17/10/2020, Trường Cao đẳng Cần Thơ đã tổ chức Họp mặt kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2020) và  hưởng ứng “Tuần lễ áo dài Việt Nam”. Tham dự có thầy Nguyễn Trọng Sơn, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; Đảng ủy, Ban giám hiệu và toàn thể cán bộ, giảng viên, nhân viên trường.

Mở đầu buổi họp mặt, Cô Lê Thị Phương Thảo, Phó Chủ tịch Công đoàn trường ôn lại truyền thống của ngày lễ rất có ý nghĩa này. Suốt chiều dài lịch sử của đất nước, người phụ nữ Việt Nam thời nào cũng vậy luôn mang trong mình những phẩm chất cao quý mà Bác Hồ đã từng trao tặng “anh hùng - bất khuất - trung hậu - đảm đang”. Đảng ta đã quyết định chọn ngày 20/10 hằng năm làm ngày kỷ niệm và tôn vinh phụ nữ Việt Nam, lấy tên là “Ngày Phụ nữ Việt Nam”. Trong công cuộc xây dựng đất nước, phụ nữ đã có những đóng góp quan trọng thúc đẩy sự phát triển của xã hội, phụ nữ ngày nay ngoài thiên chức đặc biệt là làm vợ, làm mẹ, phụ nữ còn phải đảm đương công việc xã hội như nam giới, chính vì lẽ đó phụ nữ luôn bận việc nhà, việc nước và thật sự vất vả với công việc gia đình. Nhưng với những đức tính tốt đẹp chịu thương chịu khó, chăm chỉ, khéo léo, có lòng nhân hậu, quan tâm không chỉ đến lợi ích cá nhân mà cả lợi ích của xã hội, phụ nữ Việt Nam không những làm cho mái ấm gia đình của họ ngày càng hạnh phúc mà còn góp phần vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước trên mọi lĩnh vực.           

 
Cô Lê Thị Phương Thảo, Phó Chủ tịch Công đoàn trường
ôn lại truyền thống Ngày Phụ nữ Việt Nam

            Đại diện cho tập thể nam, thầy Nguyễn Hoàng Sơn, giảng viên khoa Đào tạo giáo viên phát biểu cảm nghĩ. Khi nói đến phụ nữ phải nói đến những truyền thống tốt đẹp như truyền thống xây dựng vào bảo vệ đất nước của phụ nữ Việt Nam (PNVN). Truyền thống đánh giặc giữ nước của PNVN, điển hình là cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng chống quân Đông Hán, bà Nguyễn Thị Minh Khai, Bí thư Thành ủy Sài Gòn năm 1937 và đã hy sinh năm 1941, bà Nguyễn Thị Định người phất cao lá cờ Đồng Khởi đánh Mỹ ở Bến Tre đã trở thành Phó Tư lệnh quân khu giải phóng miền nam Việt Nam; và còn biết bao phụ nữ anh hùng như Tạ Thị Kiều, Nguyễn Thị Út, Lê Thị Hồng Gấm, Trần Thị Lý, Võ Thị Sáu trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ. Hiện nay, có trên dưới 30% phụ nữ trong Quốc hội của nước CHXHCN Việt Nam, nhiều doanh nhân thành đạt là phụ nữ. Có thể nói, trong khối cơ quan ban ngành nào cũng phải có phụ nữ để đảm trách những công việc. Do đó có những tác phẩm, những thi ca nêu cao vai trò của người phụ như Bài ca phụ nữ Việt Nam của Nguyễn Văn Tý, Cô gái mở đường của Xuân Giao, Lên ngàn của Hoàng Việt, Người mẹ của Xuân Hồng... Người phụ nữ đã trở thành một phần không thể thiếu của xã hội xưa và nay. Nhân đây, thầy Hoàng Sơn kính chúc quý cô ngày 20/10 thật ý nghĩa, nhiều hạnh phúc bên gia đình và thành đạt trong cuộc sống. 

 
Thầy Nguyễn Hoàng Sơn, giảng viên khoa ĐTGV phát biểu cảm nghĩ

            Thầy Nguyễn Trọng Sơn, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng phát biểu chúc mừng quý cô nhân ngày 20/10. Người phụ nữ Việt Nam (PNVN) đã để lại những dấu ấn tốt đẹp trong suốt chiều dài lịch sử như một khẳng định về nét đẹp toàn diện của mình, từ nhân cách đến tính cách, tâm hồn và những đức tính tốt đẹp ấy luôn được gìn giữ và phát huy từ đời này sang đời khác của dân tộc Việt Nam. Ngay từ thời xưa, ý chí bất khuất của Hai Bà Trưng, Bà Triệu đã lan tỏa đến ngày nay, nối tiếp những thế hệ sau đó là những tên tuổi đã gắn liền với chiều dài lịch sử như Thái hậu Dương Vân Nga, công chúa Ngọc Hân... Họ chính là những chiến sĩ, nghệ sĩ giữ gìn và phát huy giá trị văn hóa dân tộc, họ không chỉ là nguồn cảm hứng sáng tạo vô tận cho các nhà thơ, nhà văn mà chính họ khẳng định tài năng, trí tuệ của mình không thua kém các đấng mài râu. Trong đấu tranh cách mạng, PNVN được xem là hậu phương vững chắc cho tiền tuyến, chính họ còn là những chiến sĩ cách mạng kiên cường, bất khuất, đồng thời họ còn là những dân quân du kích, thanh niên xung phong mở đường, tải đạn với ý chí quật cường không gì lay chuyển được. Trong xã hội ngày nay, nhiều PNVN đã phấn đấu vươn lên chính mình, vượt khó trau dồi, rèn luyện cho mình những hành trang mới để sánh bước cùng cộng đồng khu vực và trên thế giới, PNVN ngày càng chủ động, tự tin hơn trong lãnh đạo, quản lý, nghiên cứu khoa học; năng động và mạnh dạn hơn trong kinh tế thị trường. Do đó, vai trò và vị thế của người PNVN ngày nay ngày càng được nâng cao và có đóng góp ngày càng lớn hơn cho sự nghiệp chung của toàn xã hội. Nhân kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, thầy Nguyễn Trọng Sơn chúc quý cô hạnh phúc, thành công và vạn sự như ý!

 
Thầy Nguyễn Trọng Sơn, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng phát biểu 

Dịp này, Nhà trường đã trao thưởng cho các cá nhân và tập thể đã đạt thành tích tốt trong thời gian qua. Đồng thời, trao giải thưởng cho các đội tham gia trong Hội thi xếp và trưng bày mâm trái cây.

            Một số hình ảnh tại buổi họp mặt: 

 
Thầy Nguyễn Trọng Sơn, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng
trao Bằng khen của BCH Liên đoàn Lao động TP Cần Thơ
cho thầy Hồ Thanh Tâm, TVĐU, Phó Hiệu trưởng
đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua trong CNVCLĐ thành phố
lần thứ V (2015-2020) 

 
Cô Nguyễn Thị Ngọc Trâm, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng
trao Bằng khen tập thể đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện Nghị quyết số 9C/NQ-BCH
của BCH Liên đoàn Lao động TP Cần Thơ cho thầy Trần Trung Đầu, Chủ tịch Công đoàn


Thầy Hồ Thanh Tâm, TVĐU, Phó Hiệu trưởng trao Bằng khen
của BCH Liên đoàn Lao động TP Cần Thơ
cho cô Nguyễn Thế Thanh Trúc, Phó Chủ tịch Công đoàn
đã có thành tích xuất sắc trong công tác vận động nữ CNVCLĐ
và phong trào thi đua “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà” giai đoạn 2010-2020

 
Thầy Nguyễn Thanh Hoàng, Phó Hiệu trưởng
trao Bằng khen của BCH Liên đoàn Lao động TP Cần Thơ
cho cô Đặng Thị Thùy Linh, Phó Chủ tịch Công đoàn bộ phận Trường THTH
đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà”

 
Thầy Trần Trung Đẩu, Chủ tịch Công đoàn
trao Quyết định của BCH Liên đoàn Lao động TP Cần Thơ
cho các cá nhân đạt danh hiệu “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà”
năm học 2019-2020

 
Thầy Nguyễn Trọng Sơn, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng
trao Bằng khen của BCH Công đoàn Cao đẳng Cần Thơ
cho các Công đoàn bộ phận và Tổ công đoàn xuất sắc cấp cơ sở

 
Cô Nguyễn Thị Ngọc Trâm, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng
trao Giấy khen của BCH Công đoàn Cao đẳng Cần Thơ
cho các cá nhân có thành tích xuất sắc năm học 2019-2020

  
Thầy Nguyễn Thanh Hoàng, Phó Hiệu trưởng
trao Giấy khen của BCH Công đoàn Cao đẳng Cần Thơ
cho các cá nhân có thành tích xuất sắc năm học 2019-2020

  
Thầy Nguyễn Trọng Sơn, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng
trao giải thưởng cho các đội tham gia Hội thi xếp và trưng bày mâm trái cây

 
Thầy Hồ Thanh Tâm, TVĐU, Phó Hiệu trưởng
trao giải thưởng cho các đội tham gia Hội thi xếp và trưng bày mâm trái cây

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

  

Hệ thống Elearning Hệ thống quản lý đào tạo
Lịch sinh hoạt tuần Diễn đàn

Email nội bộ

Thông báo lớp chứng chỉ