Đăng nhập

Cùng với chính sách mới đối với ngành Sư phạm, Trường Cao đẳng Cần Thơ (CÐCT) đã mở rộng đối tượng xét tuyển, tăng chỉ tiêu đào tạo... ngành Giáo dục Mầm non. Cơ hội học tập được mở rộng dành cho những thí sinh yêu thích ngành học này. 

Thí sinh đăng ký dự tuyển bằng hình thức trực tuyến vào ngành Giáo dục MN, Trường CÐCT.

Theo Luật Giáo dục năm 2019, trình độ chuẩn được đào tạo của nhà giáo phải có bằng tốt nghiệp cao đẳng sư phạm trở lên đối với giáo viên (GV) mầm non (MN); có bằng cử nhân thuộc ngành đào tạo GV trở lên đối với GV tiểu học, THCS, THPT… Do đó, người đang và sẽ giảng dạy ở các cơ sở giáo dục từ MN đến THPT phải được chuẩn hóa tiêu chuẩn trình độ, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục.

Tại Trường CÐCT, năm nay, Bộ Giáo dục và Ðào tạo phân bổ 303 chỉ tiêu cho ngành Giáo dục MN; đồng thời được phép mở rộng vùng tuyển sinh trong cả nước. Bên cạnh đối tượng tuyển sinh đào tạo GVMN theo nhiệm vụ UBND thành phố giao, trường còn đào tạo theo đặt hàng hoặc đấu thầu đào tạo GV từ các địa phương khác, hoặc thí sinh tự đóng tiền/doanh nghiệp tài trợ kinh phí để học theo nguyện vọng. Trong hướng dẫn thực hiện Nghị định số 116/2020/NÐ-CP của Chính phủ, cơ sở đào tạo GV trực thuộc địa phương nhận nhiệm vụ đào tạo GV cho địa phương và có thể nhận đặt hàng/đấu thầu đào tạo GV cho các địa phương khác, hoặc nhận đào tạo theo nguyên vọng của doanh nghiệp tài trợ kinh phí hay cá nhân, phù hợp với chỉ tiêu tuyển sinh được Bộ Giáo dục và Ðào tạo giao. TS Hồ Thanh Tâm, Phó Hiệu trưởng Trường CÐCT thông tin: “Khi tham gia xét tuyển thuộc chỉ tiêu giao nhiệm vụ, đặt hàng hoặc đấu thầu đào tạo GV theo nhu cầu của địa phương, thí sinh phải cam kết phục vụ sau khi tốt nghiệp nơi thí sinh nhận kinh phí đào tạo. Thí sinh cũng có thể tự đóng học phí để học hoặc do doanh nghiệp tài trợ kinh phí thì không phải chịu ràng buộc của địa phương”.

Cũng theo Nghị định 116, sinh viên ngành Sư phạm được Nhà nước hỗ trợ học phí bằng mức thu học phí của cơ sở đào tạo GV nơi theo học; được hỗ trợ 3,63 triệu đồng/tháng chi trả chi phí sinh hoạt trong thời gian học tập tại trường. Theo cô Phạm Thị Trinh, GV đang công tác tại trường MN tư thục ở quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ, cựu sinh viên Trường CÐCT, học MN không dễ, gắn bó lâu dài với nghề càng khó hơn, vì đòi hỏi GV thực sự yêu nghề, mến trẻ. Cô Trinh cho biết: “Việc mở rộng vùng tuyển sinh của Trường CÐCT đã tạo thêm cơ hội học tập cho nhiều người yêu thích ngành Giáo dục MN, cũng như các GVMN đang công tác”. Theo TS Hồ Thanh Tâm, Phó Hiệu trưởng Trường CÐCT, từ năm học 2021-2022 trở đi, chương trình đào tạo ngành Giáo dục MN của Trường CÐCT được đổi mới theo hướng hiện đại và luôn được cập nhật. Tính ưu việt của chương trình còn tập trung vào đào tạo phát triển năng lực nghề GVMN, đồng thời chú trọng việc phát triển các kỹ năng mềm, kỹ năng sống… nhằm đáp ứng yêu cầu chất lượng cao của các trường MN hiện nay.

Bên cạnh ngành Giáo dục MN, năm nay Trường CÐCT tuyển sinh 23 ngành, nghề bậc cao đẳng. Trong đó có 3 nghề trọng điểm quốc gia: Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Tin học ứng dụng, Công nghệ kỹ thuật môi trường. Tất cả thí sinh trong cả nước đã tốt nghiệp THPT, đều được đăng ký xét tuyển các ngành nghề thuộc lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp tại Trường CÐCT. Riêng ngành Giáo dục MN, thí sinh phải có tham gia kỳ thi năng khiếu tại trường (dự kiến ngày 5-8-2021); với 3 môn: Hát, Kể chuyện và đọc diễn cảm. TS Hồ Thanh Tâm, Phó Hiệu trưởng Trường CÐCT, cho biết: Khi đăng ký xét tuyển, các thí sinh nên đăng ký ngành học yêu thích và phù hợp sức học, khả năng kinh tế của gia đình. Tham khảo thông tin nhu cầu lao động của ngành dự định chọn và điểm chuẩn của ngành trong vài năm gần đây để ưu tiên nộp đăng ký xét tuyển; chọn tổ hợp tốt nhất để đăng ký dự tuyển.

Trường CĐCT đang nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển của thí sinh đến ngày 30-8-2021 (đợt 1); nếu chưa đủ chỉ tiêu, sẽ xét tuyển đợt bổ sung. Trường có 4 hình thức đăng ký xét tuyển: Tại trường THPT; trực tuyến tại website của trường (www.tuyensinh.cdct.edu.vn); trực tiếp tại Trung tâm Liên kết đào tạo - Tuyển sinh nhà trường (cổng B) và nộp qua đường Bưu điện (số 413, đường 30/4, phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ; phiếu đăng ký xét tuyển tải về từ website: www.tuyensinh.cdct.edu.vn).

Bài, ảnh: NG.NGÂN

baocantho.com.vn

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

  

Hệ thống Elearning Hệ thống quản lý đào tạo
Lịch sinh hoạt tuần

Tuyển dụng - Việc Làm

Email nội bộ

Thông báo lớp chứng chỉ

Thông điệp 5T

Logo trường Cao đẳng Cần Thơ

Logo trường Cao đẳng Cần Thơ