(CT) - Kỷ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2020), nhiều hoạt động ý nghĩa tri ân đã diễn ra tại TP Cần Thơ. Từ ngày 18 đến 20-11, ngành giáo dục thành phố và tất cả 9 quận huyện tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, họp mặt... tôn vinh nhà giáo. Ngày 20-11, các trường học trên địa bàn thành phố tổ chức khai giảng năm học mới, họp mặt truyền thống tri ân thầy cô.

Đồng chí Trần Việt Trường, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, tặng Bằng khen cho Tiến sĩ Hồ Thanh Tâm, Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Cần Thơ. Ảnh: B.NG

Các đồng chí: Trần Việt Trường, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, đến dự sự kiện tại Trường Cao đẳng Cần Thơ; Võ Thị Hồng Ánh, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, đến dự sự kiện tại Trường Cao đẳng Nghề Cần Thơ, Trường Ðại học Kỹ thuật - Công nghệ Cần Thơ.

Năm học này, Trường Cao đẳng Cần Thơ đón hơn 1.700 tân sinh viên. Với hơn 200 cán bộ, giảng viên, trường đảm bảo nguồn lực phục vụ dạy và học cho hơn 4.000 sinh viên chính quy. Năm học 2019-2020, trường có tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp đạt 88% và phần lớn đều có việc làm đúng ngành nghề đào tạo. Dịp này, TS Hồ Thanh Tâm, Phó Hiệu trưởng nhà trường, vinh dự nhận Bằng khen của UBND thành phố vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015-2020; 4 tập thể nhận danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc và 33 cá nhân nhận Bằng khen của UBND TP Cần Thơ...

Đồng chí  Võ Thị Hồng Ánh, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, trao học bổng cho HSSV Trường Cao đẳng Nghề Cần Thơ. Ảnh: Nguyễn Minh

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Việt Trường đánh giá cao nỗ lực của tập thể Trường Cao đẳng Cần Thơ, đồng thời đề nghị nhà trường tiếp tục nâng cao năng lực của đội ngũ cán bộ quản lý, giảng viên; mở rộng nghiên cứu khoa học, hợp tác với các trường cao đẳng, đại học trong và ngoài nước.

* Năm học 2020-2021, Trường Cao đẳng Nghề Cần Thơ nhận 1.931 hồ sơ dự tuyển, trong khi chỉ tiêu tuyển sinh là 1.300, hiện tại đã hoàn tất thủ tục nhập học 1.275 hồ sơ (đạt 98%). Trường hiện đào tạo khoảng 4.000 học sinh, sinh viên (HSSV) bậc trung cấp và cao đẳng, ngoài ra còn liên kết đào tạo liên thông lên đại học. Tỷ lệ HSSV tốt nghiệp bậc cao đẳng trên 90% và trung cấp trên 95%; trên 90% có việc làm sau 1 năm tốt nghiệp và được doanh nghiệp đánh giá mức độ hài lòng đạt 87%. Năm học 2019-2020, trường có 16 tập thể được công nhận Lao động tiên tiến, 4 tập thể Lao động xuất sắc; 2 tập thể và 8 cá nhân được nhận Bằng khen của UBND thành phố. Dịp này, trường cũng trao 21 suất học bổng (1 triệu đồng/suất) cho HSSV có thành tích tốt.

* Cùng ngày, Trường Ðại học Cần Thơ long trọng tổ chức lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam. GS.TS Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường Ðại học Cần Thơ, nhấn mạnh truyền thống đoàn kết, luôn nỗ lực trong công tác giảng dạy và nghiên cứu khoa học của đội ngũ nhà trường là điểm tựa vững chắc đưa trường trở thành cơ sở giáo dục đại học uy tín của quốc gia và khu vực, thực hiện tự chủ hoàn toàn. Tại buổi lễ, 17 tập thể và 50 thầy, cô của trường được Bộ Giáo dục và Ðào tạo tặng Bằng khen. Nhà trường và Công đoàn trường vinh danh các thầy cô có nhiều đóng góp, là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo. Dịp này, Mitsubishi Motors Việt Nam trao tài trợ xe Mitsubishi Xpander phục vụ giảng dạy thực hành tại Khoa Công nghệ.

* Cùng ngày, Tại Trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng (quận Cái Răng), các thế hệ lãnh đạo, giáo viên, nhân viên và học sinh của trường đã về dự lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam và 30 năm thành lập trường (1990-2020). Tiền thân là Trường Lý Tự Trọng khu Tây Nam Bộ trong thời kháng chiến chống Mỹ cứu nước, 30 năm xây dựng và phát triển, Trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng luôn xứng đáng là lá cờ đầu trong phong trào thi đua dạy tốt học tốt của thành phố. Các thế hệ giáo viên và học sinh của nhà trường đã mang về hàng trăm giải thưởng các cấp, làm dày thêm thành tích của ngành Giáo dục thành phố.

* Trường THPT Nguyễn Việt Hồng tổ chức lễ 20-11 bằng những tiết mục văn nghệ ý nghĩa, học sinh tặng hoa và bày tỏ sự tri ân thầy cô. Năm học 2019-2020 các nhà giáo của trường đã đạt nhiều thành tích xuất sắc trong thi đua dạy tốt, được Sở Giáo dục và Ðào tạo thành phố công nhận danh hiệu Lao động tiên tiến cho 81 cá nhân, công nhận danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở cho 6 cá nhân và tặng giấy khen cho 78 cá nhân. Các thầy cô còn đạt nhiều giải cao trong các phong trào mũi nhọn.

* Chiều 19-11, Trung tâm Huấn luyện Thể thao quốc gia Cần Thơ tổ chức họp mặt cán bộ, HLV, VÐV kỷ niệm 20-11. Trung tâm có những đặc thù trong tổ chức giảng dạy, rèn luyện vì đa số VÐV phải sống xa gia đình. Vì vậy bên cạnh công tác chuyên môn, thì thầy cô, cán bộ quản lý, chuyên gia, HLV còn là điểm tựa tinh thần cho VÐV. Hiện tại VÐV của trung tâm học văn hóa tại Trường Phổ thông Năng khiếu Thể dục thể thao TP Cần Thơ, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên quận Ô Môn, Trường THPT Lương Ðịnh Của, Trường THCS Thới Hòa. Tính đến ngày 12-11, các đội tập huấn tại trung tâm tham dự 38 giải thể thao quốc gia và quốc tế, đạt 281 HCV, 215 HCB, 229 HCÐ; trong đó có 2 HCV quốc tế của môn Judo tại Giải Festival Indonesia.

Nguồn:baocantho.com.vn